logo

Tết Thiếu Nhi 2021 – Lịch sử ra đời và Ý nghĩa ngày 1/6

Hàng năm cứ vào ngày 1/6 (Ngày Quốc tế Thiếu Nhi) ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Vào ngày này các em thiếu nhi được nhận những món quà, những lời chúc tốt đẹp đến từ người thân trong gia đình. Đây cũng là dịp để cha mẹ thể hiện tình yêu thương thông qua những thông điệp và những lời chúc ý nghĩa.

Lịch sử ra đời ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6)

Bắt nguồn từ câu chuyện đau lòng. Vào rạng sáng 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Lidice (Tiệp Khắc cũ, nay là Cộng hoà Séc), bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. 66 người đã bị sát hại và 104 em thiếu nhi bị đưa vào trại tập trung, 88 em bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho phát xít.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Oradour (Pháp), dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt nhà thờ khiến những người bên trong thiệt mạng.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội bị phát xít Đức sát hại nhẫn tâm, năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1.6 hàng năm làm ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm yêu cầu Chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống của thiếu nhi, yêu cầu giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Kể từ năm 1950, ngày 1.6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi. Trên thực tế, ngày 1.6 phần lớn chỉ được kỷ niệm ở vài chục nước theo chế độ Chủ nghĩa xã hội trước đây và Việt Nam tiếp tục duy trì ngày 1.6 là ngày Quốc tế thiếu nhi.

Việt Nam - Những hoạt động được tổ chức vào ngày 1/6

Việt Nam cũng là nước đầu tiên tại Châu Á phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Ngay sau khi dành được độc lập, ngày 1/6 và Tế Trung thu (15/8 âm lịch) hằng năm đã thực sự trở thành ngày hội để các em thiếu nhi vui chơi.

Ngày này hàng năm đều được tổ chức đặc biệt tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học. Tuy nhiên năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, các trường học đều được nghỉ học phòng trừ dịch bệnh. Bởi vậy một số hoạt động không được tổ chức nhưng các em nhỏ vẫn nhận được những lời chúc từ ông bà, cha mẹ và những người thân xung quanh.

DG Plastic – Tết thiếu nhi

Nhân ngày 1/6 (Tết Thiếu nhi) DG Plastic xin gửi lời chúc đến các em thiếu nhi là con của CBCNV DG Plastic nói riêng và toàn thể các em thiếu nhi trên toàn quốc nói chung: “Chúc các em chăm ngoan, học giỏi, khoẻ mạnh và ngập tràn yêu thương”.

thieu-nhi

======

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật tư nhựa ngành cửa và phụ kiện cửa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường. Mọi nhu cầu về Vật tư nhựa ngành cửa Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kim Khí DG – DG Plastic

? Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì – Hà Nội
? Chi nhánh: Số 42, TCH 17, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418