logo

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2021)

Sinh nhật Bác và những giá trị đáng quý

Cứ đến ngày 19/5, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Nhưng với Bác Hồ, Người từng nói: “Món quà quý nhất đối với tôi là những báo cáo thành tích thi đua ái quốc” và chính vì thế, mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy.

Từ năm 1946 đến nay, nhân dân ta có thêm một ngày kỷ niệm trọng đại – Ngày 19/5 ( Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh)

sinh nhật bác hồ; sinh nhật hồ chí minh;
Kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Đó không phải là lễ nghi “văn hóa sinh nhật”, cũng không có nghĩa sùng bái trong “văn hóa chúc thọ”; chỉ thuần là thói quen, nếp đạo lý của dân tộc mà thôi. Ngày ấy, nhân dân một nước tự do độc lập, sống những giờ phút đặc biệt trong tâm trạng vui tươi, phấn khởi, tự hào, với tấm lòng tràn ngập tình yêu thương kính trọng Bác Hồ.

Sinh thời Bác Hồ nổi tiếng là người sống giản dị và khiêm tốn, vốn bác không thích phô trương và không thích người khác tặng quà mình. Đây là lý do đến tháng 5/1946, toàn thể nhân dân mới biết đến ngày sinh của Bác.

bác hồ; bác hồ sinh nhật ngày mấy;
Bác Hồ với sự giản dị và khiêm tốn

Bác vẫn luôn từ chối việc tổ chức mừng sinh nhật mình. Năm 1949, Người đã viết bài thơ không đề để trả lời ý kiến của một số cán bộ đề nghị tổ chức sinh nhật cho mình:

“Vì nước nên chưa nghĩ đến nhà

Năm mươi chín tuổi vẫn chưa già

Chờ cho kháng chiến thành công đã

Bạn sẽ ăn mừng sinh nhật ta.”

Do vậy, vào những lần sinh nhật khác, mọi người cũng thường chỉ gửi những lời chúc mừng sinh nhật, lời cảm ơn và mua một ít kẹo bánh để mời người đến gặp trực tiếp Bác. Đến năm 1965, trong tháng sinh nhật mình, Bác đã bắt đầu viết di chúc và ngày sinh nhật của Người cũng được tổ chức gọn nhẹ, ý nghĩa. Dịp sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1969 cũng diễn ra giản dị và đầm ấm như thế và đó cũng là ngày sinh nhật cuối cùng của Bác.

bac-ho-va-thieu-nhi
Bác Hồ và các cháu thiếu nhi

Một số hoạt động diễn ra vào ngày sinh nhật Bác

Hàng năm, vào ngày sinh nhật Bác, Chính phủ và nhân dân Việt Nam lại tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để ghi nhớ công ơn vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vào sáng ngày 19/5, nghi lễ treo cờ, dâng hoa sinh nhật Bác sẽ được tổ chức tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và được nhiều người dân đến tham dự. Tại quê Bác - Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, chỉnh trang lại để đón tiếp mọi người con trong và ngoài nước đến viếng thăm.

Bên cạnh đó, các hoạt động khác như treo cờ Tổ quốc, diễu hành, các chương trình biểu diễn văn nghệ, dâng hoa lên các mộ anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng... cũng thường được tổ chức trong ngày sinh nhật Bác

Năm nay do tình hình dịch Covid-19, nhiều hoạt động sẽ được cắt giảm nhằm phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên một số hoạt động vẫn diễn ra nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y Tế.

Trong không khí hân hoan đón chào sinh nhật Bác Hồ, DG Plastic bằng những tình cảm, trách nhiệm của mình, tinh thần yêu nước, nhớ ơn Bác đã được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

======

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật tư nhựa ngành cửa và phụ kiện cửa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường. Mọi nhu cầu về Vật tư nhựa ngành cửa Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kim Khí DG – DG Plastic

? Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì – Hà Nội
? Chi nhánh: Số 42, TCH 17, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418