logo

BẢN LỀ VÀ NHỮNG KIẾN THỨC CẦN BIẾT

Không chỉ quan niệm xưa, mà ngày nay việc Xây dựng nhà cửa vẫn luôn được xem là việc trọng đại của gia chủ. Bởi nhà là nơi sống làm việc, sinh hoạt của gia đình, nên nhà có ý nghĩa rất cao cả về tinh thần lẫn vật chất. Do đó nhà được coi là dũng sĩ bảo vệ từng thành viên khỏi tác động bên ngoài. Để ngôi nhà được bền, tránh được sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài cần sự giúp sức của cửa. Do đó đầu tư cho cửa và phụ kiện cửa đúng mức không phải là việc làm dư thừa.

Đối với từng loại cửa khác nhau thì cần đến những bộ phụ kiện khác nhau: Ví dụ như cửa lùa cần hệ thống bánh xe; cửa mở quay cần hệ thống bản lề; cửa mở hất cần chống sao và bản lề chữ A;… Ở bài viết này DG Plastic sẽ giới thiệu đến anh em về Bản lề cho hệ cửa mở quay

Các loại bản lề cửa phổ biến

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bản lề, anh em thợ có thể dễ dàng tìm mua các loại bản lề sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như: Nhôm, Inox, Sắt, Hợp kim, .... Các loại bản lề thông dụng trên thị trường như:

 • Bản lề trụ
 • Bản lề cối
 • Bản lề lá
 • Bản lề sàn
 • Bản lề 1D, 2D, 3D, 4D

Những lưu ý khi lắp đặt bản lề:

Thông thường 1 cánh cửa sẽ lắp 3 bản lề bởi vậy anh em thợ cần đo lường và căn chỉnh phù hợp.

 • Bản lề ở đầu cánh phải chịu lực nhiều nhất trong một cánh cửa
 • Bản lề ở giữa có tác dụng giữ cho cánh cửa không bị đảo khi mở.
 • Bản lề ở cuối có nhiệm vụ căn chỉnh cân bằng

Thông thường, bản lề từ những thương hiệu phụ kiện uy tín đều chuẩn bị sẵn ốc vít: Anh em thợ nên sử dụng ốc, vít có sẵn trong hộp bản lề vì những vật này đã được nhà sản xuất tính toán kỹ về độ lớn, ngắn dài sao cho phù hợp với từng chi tiết để cân bằng, và chịu lực tốt nhất khi treo cửa.

Khi lắp bản lề anh em chú ý: Độ hở cánh cửa so với mặt nền từ 3-5mm. Bởi độ hở quá lớn sẽ gây bất tiện cho người sử dụng (bụi bẩn, tiếng ồn, côn trùng dễ dàng chui vào nhà). Độ hở quá nhỏ dễ làm cánh cửa dễ bị sát nền, gây khó khăn khi sử dụng.

Phân biệt và chọn lựa bản lề cho từng vị trí cụ thể như cửa phòng làm việc, cửa phòng kỹ thuật, cửa chống cháy, cửa thoát điểm.

bản lề cửa; bản lề cửa nhôm; bản lề cối; bản lề lá; bản lề sàn; bản lề thuỷ lực; bản lề 2D Xingfa;
Bản lề cửa DG Plastic có đầy đủ Tai kẹp và ốc vít giúp anh em dễ dàng thi công

Tại sao nên lựa chọn bản lề DG Plastic

 • Bản lề được sản xuất từ chất liệu cao cấp, đảm bảo về độ an toàn. Với đội ngũ kỹ sư hàng đầu cho ra những bộ bản lề chuẩn kích thước giúp anh em thợ dễ dàng lắp đặt.
 • Bộ bản lề có để sẵn ốc vít được DG Plastic tính toán kỹ về độ lớn, ngắn dài sao cho phù hợp với từng chi tiết để cân bằng, và chịu lực tốt nhất khi treo cánh.
 • Thương hiệu DG Plastic nổi tiếng là Phụ kiện cửa cao cấp được anh em thợ tin dùng trên thị trường

Ba%CC%89n-le%CC%82%CC%80-2D-Xingfa-khung-ca%CC%81nh

Ba%CC%89n-le%CC%82%CC%80-2D-Xingfa-3

 

Ba%CC%89n-le%CC%82%CC%80-2D-Xingfa-khung-ca%CC%81nh-2

Xem thêm bài viết liên quan:

Chống xệ cửa nhôm - Giải pháp đến từ DG Plastic

Các phương pháp liên kết nhôm - Ưu và nhược điểmư

Tất cả kiến thức về bản lề Xingfa

======

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong Ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất: Vật tư nhựa ngành cửa và Phụ kiện cửa cao cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DG Plastic
? VPĐD: Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
? Chi nhánh: Số 42, TCH 17, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418