logo

Một vài lưu ý về bản lề chữ a 90 độ

Dưới đây là những thông tin về bản lề chữ A 90 độ. Với những chia sẻ giúp bạn đã có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn bản lề phù hợp loại cửa trong gia đình. Hy vọng các bạn sớm tìm được mẫu bản lề ưng ý và phù hợp nhất.

Một số chú ý khi sử dụng bản lề

Nếu bạn dùng bản lề chữ A 90 độ thì để tránh cửa rơi ra ngoài gây những tai nạn. Sự cố đáng tiếc thì bạn cần phải lưu ý một số đặc điểm dưới đây:

 • Con tán ở trên bản lề: con tán có tác dụng liên kết các thanh ở trên bản lề. Do đó nếu bản lề kém chất lượng thì con tán cũng rất dễ bị bung ra; dẫn tới tình trạng cửa bị rơi rớt ra bên ngoài.
 • Sử dụng vít inox: Do mẫu cửa mở hất thường xuyên tiếp xúc với mưa năng nên nếu sử dụng vít thép thông thường thì rất dễ dẫn tới tình trạng bị gỉ sét và xuất hiện khả năng gãy sớm. Do đó hãy dùng vít inox để gắn bản lề vào cánh cửa và khung bao nhé.
 • Dùng bản lề có tải trọng tốt: Nếu bạn dùng bản lề chữ A cửa gỗ thì hãy lựa chọn những thiết kế bản lề có tải trọng lớn hơn cửa để có thể đảm bảo và tăng độ bền cho cửa.
 • Dùng sản phẩm chính hãng: Do giá thành bản lề không quá cao nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản lề chính hãng để mang lại sự an toàn cao nhất.

Mỗi loại bản lề chữ A 90 độ khác nhau có thể chịu tải trọng phù hợp với từng loại cửa.
Mỗi loại bản lề chữ A 90 độ khác nhau có thể chịu tải trọng phù hợp với từng loại cửa.

Cấu tạo cửa bản lề chữ A

Sản phẩm thường được làm từ chất liệu inox để mang lại độ bền cao. Cùng khả năng chống chịu tốt với các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và giảm thiểu các chi phí sửa chữa.

/san-pham/ban-le-chu-a-14-tn02-sus304/

Và về cấu tạo thì bản lề được thiết kế gồm 5 bộ phận chính như sau:

 • Lỗ bắn vít cố định bản lề vào khung bao.
 • Con tán giữ kết nối các thanh bản lề.
 • Vít chỉnh tăng giảm độ ma sát.
 • Lỗ vít cố định bản lề vào cánh cửa.
 • Những miếng đệm nhựa.

Ứng dụng của bản lề chữ A 90 độ

Ứng dụng của bản lề chữ A thường được thiết kế đồng bộ cho các dòng sản phẩm cửa sổ mở hất được làm từ chất liệu nhôm và được gọi là bản lề chữ A 90 độ mở hất.

Còn đối với các mẫu cửa gỗ hoặc cửa sắt thì muốn lắp đặt bắt buộc chúng ta phải đục, khoét và cắt nơi bắt bản lề khớp với bản lề.

Phân loại bản lề chữ A

Tuy có hình thức bề ngoài khá giống nhau nhưng tùy theo từng thiết kế, sản phẩm sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Chúng ta thường dựa vào các tiêu chí như kích thước, tải trọng, độ dày…Cụ thể như sau:

 • Kích thước: Bao gồm chiều dài, chiều rộng của bản lề chẳng hạn như cánh cửa có kích thước lớn thì dùng bản lề dài bản rộng còn kích thước nhỏ sẽ hợp với bản lề nhỏ, ngắn.
 • Độ dày: Bản lề dày, mỏng khác nhau.
 • Tải trọng: Tỷ lệ thuận với kích thước, độ dày của bản lễ. Chẳng hạn như kích thước cửa lớn nặng sẽ cần bản lề có tải trọng cao.

Bản lề chữ A có góc mở 90 độ và độ chịu tải tỷ lệ thuận với kích thước, độ dày của bản lề.
Bản lề chữ A có góc mở 90 độ và độ chịu tải tỷ lệ thuận với kích thước, độ dày của bản lề.

DG Plastic là đơn vị sản xuất hàng đầu trong mảng phụ kiện cửa

Thương hiệu phụ kiện DG Plastic đã và đang có mặt trên toàn quốc; trong các công trình thi công nhà ở và chung cư, biệt thự cao cấp… Chính vì vậy mỗi sản phẩm của DG đều được bảo hành 100%. Niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng chính là minh chứng rõ nhất về chất lượng sản phẩm và uy tín của thương hiệu DG Plastic tại Việt Nam.

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong Ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất: Vật tư nhựa ngành cửa và Phụ kiện cửa cao cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: DG Plastic
? VPĐD: Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
? Chi nhánh: Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418