logo

Inox 304 có bị hút nam châm không? - câu trả lời là có!

Inox 304 có bị hút nam châm không? Vẫn đã và đang là chủ đề muôn thủa và bàn cãi gay gắt của anh em trong ngành vật liệu, cơ khí, chế tạo. DG Plastic đã có câu trả lời chính xác nhất cho anh em đây.

Trước tiên ta sẽ đi tìm hiểu rõ các thành phần tạo nên vật liệu Inox 304.

inox hay còn gọi là thép không rỉ; thép inox hay inox là một hợp kim thép, có hàm lượng crôm tối thiểu 10,5% và tối đa 1,2% carbon theo khối lượng.

Ưu điểm nhất của inox là khả năng chống ăn mòn. Khi tăng hàm lượng crom trong inox thì tỷ lệ chống ăn mòn càng cao.

Môi trường làm việc, tiếp xúc của vật liệu rất đa dạng: như môi trường muối biển; môi trường axit, hay môi trường kiềm. Vật liệu Inox cũng được điều chỉnh hàm lượng các nguyên tố để phù hợp với từng môi trường mà hợp kim phải chịu đựng. Vì vậy sản sinh ra rất nhiều loại hợp kim và inox.

Inox 304 là một loại inox có tỷ lệ 18/8 - 8% Ni và 18% là Cr. Thuộc nhóm thép austenit nguyên bản không có từ tính.

3-inox-304
Bảng thành phần các nguyên tố hoá học trong Inox 304

Inox 304 có bị hút nam châm không?

bản thân Inox 304 là loại thép thuộc họ austenit loại thép không có từ tính. Không có từ tính có nghĩa là không hút từ, không hút nam câm. Nên Inox 304 chuẩn vừa được sản xuất ra từ nhà máy thì không hút nam châm.

Nhưng tại sao Inox 304 vẫn bị hút nam châm?

Lý do inox 304 bị hút nam châm là do từ tính phát sinh khi inox bị bị biến dạng do ngoại lực. Từ tính thường xuất hiện nhiều ở các góc cạnh hoặc điểm uốn.

Từ tính phát sinh tại các công đoạn vận chuyển, gia công … Chúng thường chịu các tác động khiến bề mặt biến dạng. Mạng tinh thể tại các vị trí này sẽ thay đổi nên sinh ra từ tính. Vì thế, inox 304 khi là thành phẩm thường vẫn bị hút nam châm.

Như vậy: Inox 304 vừa sản xuất ra thì không hút nam châm. Nhưng khi Inox 304 đã chế tạo thành các sản phẩm thì vẫn bị hút nam châm. Do đó, việc mang theo nam châm để thử chất lượng inox 304 của các sản phẩm làm từ loại inox này là không đánh giá đúng chất lượng.

010-1
Inox 304 bị hút nam châm do từ tính phát sinh khi inox bị biến dạng do ngoại lực.

----------------

⏩ Xem thêm:

======

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật tư nhựa ngành cửa và phụ kiện cửa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường. Mọi nhu cầu về Vật tư nhựa ngành cửa Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kim Khí DG – DG Plastic
? Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì – Hà Nội
? Chi nhánh: Số 42, TCH 17, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418