logo

Các loại kính thường được sử dụng trong xây dựng

Kính là loại vật liệu có rất nhiều ưu điểm riêng; nên ngày càng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng để thay thế những vật liệu truyền thống. Tùy thuộc vào những đặc tính của công trình, nhu cầu của các chủ đầu tư; mà các loại kính dần dần được ra đời.

Kính xây dựng là gì?

Đây là loại kính được sử dụng trong quá trình xây dựng các hạng mục nhà cửa; và được thay thế cho nhiều vật liệu phổ thông trước kia. Có cấu tạo và thiết kế vững chắc, tính năng ưu việt hơn, nhằm đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tạo không gian. Nâng cao giá trị cuộc sống.

Các loại kính thông dụng trên thị trường hiện nay

Kính thường (phôi kính):

Là loại kính có độ bền kém nhất trong các loại kính, và cũng là nguyên liệu chính để chế tạo ra các loại kính có tính chất đặc biệt khác. Kính này khi vỡ sẽ tạo ra những mảnh kính sắc cạnh, rất dễ gây sát thương. Do tính an toàn không cao nên ngày nay kính kính ít được sử dụng, chủ yếu làm phôi chế tạo ra các loại kính khác.

Kính cường lực:

Kính thường tôi ở nhiệt độ 700°C và làm nguội nhanh tạo ra kính cường lực. Một kết cấu kính vững chắc chịu lực gấp 5 lần kính thường. Kính cường lực sau khi vỡ sẽ tạo ra những khối tinh thể nhỏ, đều, không sắc cạnh. Kính cường lực không bị biến dạng dưới 295°c.

Kính hộp hay kính cách âm, cách nhiệt.

Là loại kính được gép từ 2 hay nhiều lớp kính cường lực. Các tấm kính sau khi được ghép tạo thành khoảng không bên trong. Khí trơ được bơm vào khoảng không này để tránh hiện tượng truyền âm, truyền nhiệt giữa các lớp kính.

Kính dán an toàn

Cũng được ghép từ nhiều lớp kính cường lực. Giữ các lớp kính không có khoảng không mà được liên kết bằng lớp màng PVB.

Lớp màng PVB có tác dụng:

  • khi kính bị vỡ các mảnh vỡ không rơi vụn ra mà dính lại trên màng phim PVB, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Giảm hấp thụ nhiệt và ngăn những tác hai của tia UV gây ra cho sức khỏe con người.
  • Giảm tiếng ồn đáng kể

Kính phản quang

Là loại kính được phủ lên trên bề mặt một lớp oxit kim loại . Mục đích chính là phản quang lại ánh sáng, giảm nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra một số loại kính cao cấp hơn còn có thể cân bằng lượng ánh sánh, ngăn chặn các tia UV bảo vệ sức khỏe con người.

  • Khả năng phản nhiệt, giảm nhiệt độ tốt: giảm 40% nhiệt lượng từ bên ngoài vào, giảm 21% nhiệt lượng cho các tòa nhà cao tầng.
  • Ngăn chặn các tia tử ngoại: khả năng phản xạ của kính giúp phản xạ lại các tia UV, giảm thiểu tia sáng có hại truyền qua kính.
  • Tính thẩm mỹ cao: Loại kính này có nhiều màu sắc đa dạng nên đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người dùng

Kính mầu

Là kính cường lực được sơn mầu. Kính thường được phủ một lớp sơn chịu nhiệt; sau đó đi gia nhiệt ở 700ºc. Kết quả sau quá trình tôi nhiệt, màu sơn trên kính sẽ có độ bóng, không bị bong tróc hay phai màu.

Kính màu với bảng màu phong phú, độ bền vĩnh cửu, không bị bay hay bạc màu theo thời gian. Tạo vẻ đẹp thẩm mỹ và cuốn hút cho không gian.

cửa kính xây dựng; kính hộp nan trang trí; kính hộp cách âm; kính hộp 2 lớp; kính thường 5 ly;
Một số loại kính dùng trong xây dựng

kính xây dựng cách nhiệt; kính xây dựng giá rẻ; kính xây dựng thông minh;
Một số loại kính dùng trong xây dựng

Tư vấn lựa chọn loại kính xây dựng phù hợp theo từng công năng sử dụng

Tùy theo mục đích ứng dụng của kính, bạn có thể lựa chọn các khác nhau:

Kính làm cửa sổ, cửa đi: Kính dán, kính cường lực, kính hộp cách âm, cách nhiệt,…

Kính làm vách ngăn: Kính được dùng làm vách ngăn trong những không gian lớn cần đảm bảo truyền sáng xuyên phòng; để tạo hiệu quả cho kiến trúc nội thất. Có thể lựa chọn kính cường lực, kính dán an toàn, kính cường lực + khung nhôm hệ,…

Kính làm tường, kết cấu bao che: Rất nhiều tào nhà cao tầng không có tường bao và cửa sổ, thay vào đó là hệ khung kính (liền cửa sổ) bao quanh. Loại kính lựa chọn cho những tòa nhà này thường là: Kính hộp, Kính dán an toàn. Tùy theo sở thích có thể chọn kính có màu hoặc trong suốt..

Kính làm mái: Kính làm mái được sử dụng để lấy sáng và ngăn được mưa, như mái sảnh, mái tum. Nên chọn loại kính trong suốt, truyền sáng tốt, kính cường lực, kính dán an toàn ngăn chặn mưa gió hoặc vật rơi khác.

Kính làm sàn: Kính có khả năng chịu lực và tải trọng lớn thì bắt buộc phải dùng kính cường lực.

Kính trang trí: Kính trang trí được sử dụng dưới dạng tranh kính màu, ứng dụng cho các dạng tranh kính ghép, kính mài, kính sơn, kính điêu khắc 2D, 3D…

Việc Lựa chọn đúng vừa giúp đạt hiệu quả sử dụng cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

----------------

⏩ Xem thêm:

======

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật tư nhựa ngành cửa và phụ kiện cửa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường. Mọi nhu cầu về Vật tư nhựa ngành cửa Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kim Khí DG – DG Plastic

? Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì – Hà Nội
? Chi nhánh: Số 42, TCH 17, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418