logo

Các phương pháp Liên Kết Nhôm - ưu và nhược điểm

Liên kết nhôm là điều cơ bản để tạo ra những bộ cửa nhôm kính, vách nhôm kính ... Cửa nhôm trước khi là thành phẩm sẽ được gia công từ những thanh nhôm định hình dài và thẳng. Để làm được thành bộ cửa thì những thanh nhôm này được cắt ra và liên kết với nhau. Vậy các thanh nhôm được liên kết với nhau như thế nào?

Các góc cửa nhôm kính được liên kết như thế nào?

Ở các nhà máy, nhôm hệ được đùn ra dưới dạng thanh, thẳng. Để liên kết từng thanh nhôm lại với nhau thì có nhiều phương pháp khác nhau. Lựa chọn kiểu liên kết nào còn phụ thuộc vào hệ nhôm làm cửa. Dưới đây là một số kiểu liên kết thông dụng để tạo nên những bộ cửa.

1. Liên kết các góc bằng vít

Là cách liên kết bằng cách bắn vít tự khoan trực tiếp vào thanh nhôm. Kiểu liên kết này chỉ thực hiện được trên một số hệ nhôm có độ dầy bản nhôm mỏng và có sẵn các gân đón vít. VD:

 • Nhôm hệ 1000
 • Nhôm hệ 700
 • Nhôm hệ 500

liên kết khung nhôm; liên kết nhôm;
Liên kết nhôm bằng vít

2. Liên kết bằng ke

Đây là kiểu liên kết phổ biến để tạo nên những bộ cửa, vách ngăn. Phương pháp dùng ke này được phân ra 3 liên kết cơ bản tương ứng với 3 loại ke

 1. Ke nhảy:
  • Có cấu tạo gồm 2 miếng nhôm và được ghép lại với nhau bằng bu – lông và ốc lục giác. Sử dụng kìm bấm ke nhảy để đột lỗ và đưa 2 vế của ke vào bên trong khoang 2 thanh nhôm cần ghép. Sau đó siết chặt bu lông sẽ tạo ra góc nối.
  • Phương pháp này thường dùng cho nhôm hệ Việt Pháp 4400; 4500; hệ 55 vát cạnh. Với kết cấu có lò xo hãm thì không đủ cứng vững để sử dụng cho nhôm Hệ Xingfa
 2. Ke ép góc.
  • Chỉ dùng được cho những hệ nhôm có chiều dầy 1,4mm trở lên. Khi đó độ cứng vững cửa nhôm mới đủ để giữ ke chắc chắn.
  • Luồn ke vào 2 đầu thanh nhôm, ghép thật chính xác rồi mới bấm rách nhôm ghim chặt vào gân cửa ke.
  • Khi liên kết bằng ke ép goc sẽ tạo nên góc chết. Nếu có sai lệch kích thước thì không thể tháo ra sửa chữa được. Chỉ có thể cắt bớt thanh nhôm và hạ cỡ cửa.
  • Phải đầu tư máy ép góc khá tốn kém và thu hồi vốn chậm.
 3. Ke vĩnh cửu.
  • Phương pháp này sử dụng kìm bấm ke vĩnh cửu để đột lỗ trên các đầu thanh nhôm cần ghép góc. Luồn ke vĩnh cửu vào 2 đầu thanh nhôm và siết bu - lông sẽ tạo ra góc nối đẹp và chính xác.
  • Đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay và dùng được hầu hết cho các hệ nhôm.
  • Sau ghi lắp ghép, nếu có sự sai lệch thì có thể tháo ke ra để ghép lại.

liên kết khung nhôm; liên kết nhôm;
Liên kết nhôm bằng ke

3. Liên kết nhôm bằng phương pháp hàn

Phương pháp này thường không được sử dụng để tạo kết cấu cho cửa dùng nhôm hệ. Những mối hàn khi gia nhiệt nóng chảy sẽ lầm mất độ thẩm mỹ trên bề mặt nhôm.

Nhôm hệ được si mạ bền mặt nên khi nóng chảy sẽ tạo liên kết không đồng đều, dễ nứt gãy mối hàn.

Phải dùng rất nhiều máy móc phụ kiện đi kèm như máy hàn, que hàn ... Thợ phải có kinh nghiệm điều chỉnh dòng điện để mối hàn được mịn đẹp.

Khi hàn sẽ tạo ra kết cấu chết và chỉnh sửa mối ghép rất khó khăn.

liên kết khung nhôm; liên kết nhôm;
Liên kết nhôm bằng phương pháp hàn

 

⏩ Xem thêm:

======

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật tư nhựa ngành cửa và phụ kiện cửa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường. Mọi nhu cầu về Vật tư nhựa ngành cửa Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kim Khí DG – DG Plastic
? Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì – Hà Nội
? Chi nhánh: Số 42, TCH 17, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418