logo

Cục hít cửa nhôm là phụ kiện thiết yếu cho bộ cửa

Trên một bộ cửa, ngoài bộ khóa cửa là nhân vật chính quyết định đến độ an toàn ra. Chúng ta cũng không được quên đến các phụ kiện khác giúp cho bộ cửa và bộ khóa cửa hoạt động tốt, tạo nên độ an toàn, bền bỉ cho bộ cửa.

Cục hít cửa nhôm là gì

Cục Hít cửa DG là một trong những phụ kiện giúp cho bộ khóa cửa nhôm không va đập trực tiếp vào bức tường. Từ đó không gây hư hỏng cho bộ khóa hoặc làm vỡ thiết bị cửa; nó còn giúp cho bộ cửa không bị chấn động mạnh do va đập. Thường là để tránh người sử dụng mở cửa quá mạnh hoặc do gió mạnh dập cửa. Vì vậy cục hít cửa giúp cho bộ cửa không bị xệ bản lề và bức tường không bị rạn nứt. Cục Hít cửa nhôm (DG Plastic) là một trong những phụ kiện luôn đi song hành với bộ cửa và khóa cửa.

Sản phẩm dùng chung cho tất cả các loại cửa mở quay. Giúp cho bộ cửa không bị chấn động mạnh do va đập vào thành tường làm cong vênh cánh cửa hoặc làm vỡ tường.

Lựa chọn cục hít cửa nhôm DG

Hít cửa DG có 2 loại, khác nhau về màu sắc... Tùy theo phong cách kiến trúc, hoa văn màu sắc của nền và tường của bộ cửa; mà chúng ta lựa chọn cục hít cửa sao cho phù hợp.

Cục hít cửa nhôm DG Plastic có 2 loại màu trắng và đen.
Cục hít cửa nhôm DG Plastic có 2 loại màu trắng và đen.

Màu sắc của hít cửa

  • Những công trình mang đường nét hiện đại, nên dùng những bộ hít cửa với màu sắc đen đơn giản.
  • Những công trình mang phong cách kiến trúc cổ điển nhiều đường nét, nhiều điểm nhấn. Chúng ta nên dùng những cục hít cửa có hít cửa loại này thường có màu trắng...

Chất liệu cục hít cửa nhôm

  • Chúng ta nên lựa chọn loại chất liệu có tính bền vững và chịu lực cao. Nhựa nguyên sinh là loại tốt để giúp cho hít cửa có tuổi thọ lâu dài.
  • Bản thân hít cửa là nơi chịu lực va đập và là nơi triệt tiêu lực va chạm giữa bộ cửa với bức tường. Nên những bộ hít cửa nhôm có chất liệu không tốt rất dễ bị nứt, gãy...
  • Với những bộ hít cửa có độ đóng mở thường xuyên. Nên lựa chọn những loại có độ bền tốt, hít được lâu dài; độ hít thật chặt để gió khỏi giựt cửa ra khỏi cục hít.

Cơ cấu hoạt động

Bộ hít cửa được cấu thành từ 2 thành phần

  • Phần đầu có vấu lồi – phần được bắt vít vào cánh cửa mở quay
  • Phần thân có ngàm đón vấu – phần này được bắt vít vào tường

Khi cửa được mở. Phần đầu sẽ tịnh tiến và sập vào phần thân có ngàm đón sẵn. 2 phần sẽ cố địch chắc với nhau giúp cho những ngoại lực không chủ động thì khó có thể lật được cửa. Chỉ khi có tác nhân chủ đích kéo cửa thì cửa mới đóng mở dễ dàng.

Cách dùng hít cửa DG trong một công trình cửa nhôm

Trong một công trình tùy theo từng vị trí khác nhau của bộ cửa mà ta sử dụng loại hít cửa có chức năng phù hợp. Người sử dụng nên chú ý đến độ mạnh nhẹ của gió thổi ở từng vị trí có bộ cửa.

Tùy theo từng bộ cửa khác nhau của bộ cửa mà ta sử dụng loại cục hít cửa có màu sắc phù hợp.
Tùy theo từng bộ cửa khác nhau của bộ cửa mà ta sử dụng loại cục hít cửa có màu sắc phù hợp.

VD1: Ở những nơi có gió thổi mạnh hoặc người qua lại thường xuyên. (cửa chính, cửa đi, cửa phòng ngủ, cửa ban công ngoài trời...) nên dùng loại hít cửa có độ bám tốt. Định vị đúng vị trí cánh cửa khi mở và không cho gió thổi giật bung ra (giữa cánh cửa và cục hít cửa).
VD2: Ở những nơi có gió thổi nhẹ (cửa toilet, cửa kho...) chúng ta cũng nên sử dụng loại hít cửa. Tác dụng của bộ hít cửa này giúp cho cánh cửa mở ra tới một vị trí thích hợp rồi dừng lại.

Chú ý về vị trí lắp đặt thích hợp:

  • Vị trí mà khi cánh cửa mở ra, bộ khóa cửa trên cánh cửa không va chạm tới bức tường.
  • Vị trí mà bộ khóa cửa (hay cánh cửa) không va chạm tới thiết bị vệ sinh (không gian trong nhà vệ sinh thường hẹp).
  • Ở những nơi mà khi cánh cửa mở ra bị vướng cột, gờ tường... không mở hết được, chúng ta nên dùng các loại hít cửa theo địa hình (bất kỳ vị trí nào) như chân chó, chân đạp...
Có thể bạn quan tâm: khóa cửa nhôm kính

Cách gắn nhựa hít cửa DG Plastic

Để hít cửa hoạt động tốt khi gắn chúng ta cần chú ý một số điểm sau:

Mẫu cục hit cửa DG Plastic được gắn lên cửa nhôm.
Mẫu cục hit cửa DG Plastic được gắn lên cửa nhôm.

Xác định vị trí cần gắn cục hít:

- Vị trí gắn càng gần đầu cánh cửa tạo sức hít càng mạnh và ngược lại.
- Trên cục hít cửa có hai phần là hai đầu cực ngược chiều nhau một phần gắn trên cánh cửa. Phần còn lại gắn lên tường hoặc trên sàn nhà. Sẽ có một vị trí mà hai cực nam châm hít nhau tốt nhất (phải xác định được vị trí này khi gắn).
Khi gắn hít cửa người thợ cần chú ý đến cách dùng tắc kê và khoan lỗ tắc kê sao cho đúng. Tránh tình trạng cục hít cửa bị rung, lắc, bật gốc khi hít giữ cửa.

Ghi chú:

• Kiểu dáng của cục hít cửa nhôm tạo độ thẩm mỹ cho công trình. Nhưng chúng ta nên chú ý đến những kiểu dáng mà cấu tạo của nó không đảm bảo độ bền vững (mỏng manh quá, nhiều chi tiết nhỏ kết cấu lại với nhau...).
• Ốc vít khi gắn cục hít cửa phải phù hợp với tắc kê đang sử dụng. Mũi khoan cũng phải phù hợp với tắc kê đang dùng.
• Hít cửa tốt sẽ sử dụng được nhiều năm mà độ từ tính (nam châm) vẫn không mất đi.

DG Plastic là đơn vị hàng đầu trong mảng phụ kiện

Thương hiệu phụ kiện DG Plastic đã và đang có mặt trên toàn quốc; trong các công trình thi công nhà ở và chung cư, biệt thự cao cấp... Chính vì vậy mỗi sản phẩm của DG đều được bảo hành 100%. Niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng chính là minh chứng rõ nhất về chất lượng sản phẩm và uy tín của thương hiệu DG Plastic tại Việt Nam.

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong Ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất: Vật tư nhựa ngành cửa và Phụ kiện cửa cao cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: DG Plastic
? VPĐD: Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
? Chi nhánh: Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418