logo

Chọn Cửa Sổ Nhôm Kính hay cửa sổ gỗ cho tổ ấm của bạn

Cửa sổ nhôm kính là cửa sổ được tạo nên từ khung cửa bằng nhôm định hình (nhôm hệ); kết hợp với kính cường lực; và một số vật tư phụ kiện khác. Mục đích thông quang và thông khí tốt cho không gian nội thất.

cửa sổ nhôm kính; cửa sổ nhôm; cửa sổ kính; cua so nhom kinh; cua so nhom; cửa sổ nhôm hệ; cua so kinh
cửa sổ nhôm kính có rất nhiều ưu điểm so với cửa gỗ

Cấu tạo của một bộ cửa sổ nhôm kính

 1. (Khung bao + đố cửa) bằng nhôm hệ.
 2. Kính cường lực.
 3. Phụ kiện: Bản lề; tay nắm; chốt khóa ...
 4. Vật tư phụ: Nhựa chắn gió, chống xệ, chống cậy cửa, chống nhấc ...

cửa sổ nhôm kính; cửa sổ nhôm; cửa sổ kính; cua so nhom kinh; cua so nhom; cửa sổ nhôm hệ; cua so kinh

Ưu nhược điểm của cửa sổ khi dùng vật liệu nhôm kính thay cho cửa sổ gỗ

Độ bền: lá yếu tố quan trọng đầu tiên

 • Cửa gỗ tự nhiên có độ bền phụ thuộc vào loại gỗ, chất gỗ. Các loại gỗ có độ cứng cao và chống mối mọt tốt như lim, gụ thì độ bền cửa có thể lên tới cả trăm năm. Các loại gỗ kém chất lượng, gỗ tạp ít khi được sử dụng làm cửa vì chúng dễ mối mọt và nhanh hỏng chỉ trong vài năm. Cửa làm từ gỗ công nghiệp thường có độ bền rất thấp dưới 10 năm.
 • Cửa nhôm kính có thể đạt độ bền ngang bằng thậm chí là hơn các loại gỗ tự nhiên nếu được làm từ nhôm hệ. Với những những bộ cửa làm từ nhôm cỏ thì cũng chỉ được vài năm.

Giá thành

 • Sử dụng cửa gỗ tự nhiên thì giá thành sản phẩm cửa sẽ rất cao. Tùy thuộc vào loại gỗ, cấu tạo và kích thước cửa mà giá tiền dao động từ 10 triệu đến cả trăm triệu đối với các loại gỗ quý. Cửa làm từ gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều loại, vài trăm ngàn cho một cánh cửa cũng có. Và đương nhiên, tùy từng giá thành mà cửa sẽ có chất lượng, độ bền tương ứng.
 • Cửa nhôm kính có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên. Cùng một bộ cửa với cùng một kích thước, nếu làm từ cửa nhôm kính sẽ chỉ rẻ bằng một nửa thậm chí là một phần ba so với làm cửa gỗ tự nhiên.

Tính thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, hai dòng cửa nhôm kính và cửa gỗ mang tới hai sắc thái hoàn toàn khác nhau.

 • Nhìn chung, các loại cửa gỗ, giả gỗ có màu vân gỗ thường mang tới cảm giác cổ kính, cổ điển truyền thống. Vậy nên, loại cửa này thích hợp với những phòng rộng với lối trang trí cổ điển.
 • Cửa nhôm kính là sự kết hợp của cánh kính và khung nhôm; thường mang tới cảm giác thông thoáng, hiện đại. Cửa nhôm kính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những phòng nhỏ mà cần tạo cảm giác rộng rãi hơn. Cửa nhôm kính do phần lớn là kính; nên thường không đa dạng hoa văn, mầu sắc bằng cửa gỗ tự nhiên. Chỉ có khung nhôm là giả được vân gỗ.

Khả năng cách âm, cách nhiệt, kín khít

 • Các loại cửa gỗ thường có độ cách nhiệt, cách âm và có độ kín khí thấp hơn nhiều so với cửa nhôm kính. Cửa gỗ thường bị ngót ở các mối gép, mộng sau một thời gian sử dụng tạo khe hở dẫn đến gió thổi vào nhà, nước mưa tạt vào bên trong.
 • Cửa nhôm kính được cấu tạo từ nhôm hệ có cấu trúc dạng hộp đồng đều, kết hợp với các vật tư nhựa ngành cửa đã tạo nên sản phẩm có khả năng cách âm tốt, cách nhiệt cao. Hợp kim nhôm hầu như không bị co ngót, cong vênh dưới tác động từ môi tường. Cửa nhôm kính là sự lựa chon hợp lý cho những căn phòng lắp điều hòa, giúp tiếp kiệm điện năng.

Qua bài viết, hy vọng quý khách sẽ có lựa chọn cửa sổ nhôm kính hay cửa sổ gỗ phù hợp với những tiêu chỉ của mình

⏩ Xem thêm:

======

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật tư nhựa ngành cửa và phụ kiện cửa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường. Mọi nhu cầu về Vật tư nhựa ngành cửa Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kim Khí DG – DG Plastic
? Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì – Hà Nội
? Chi nhánh: Số 42, TCH 17, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418