logo

6 Tác dụng vô cùng hữu ích cửa ô thoáng cửa

Ô thoáng cửa là khoảng không khá quan trọng trong 1 bộ cửa. Ngoài không gian để lắp cửa và mở cửa; thì chúng ta thường nhìn thấy những khoảng không cố định nằm phía trên hoặc phía dưới của cửa. Vậy có cần thiết phải để những ô thoáng này không?

ô thoáng cửa; ô fix cửa; ô thoáng; ô thoáng cửa chính; mẫu ô thoáng đẹp; ô thoáng cửa sổ; cửa ô thoáng; mẫu cửa ô thoáng đẹp

Ô thoáng cửa là gì ⁉️

o-thoang-cua-2

Ô thoáng cửa hay tên gọi khác là ô fix cửa, là cách gọi chung cho những khoảng trống lấy sáng. Thường được thiết kế nằm trên cửa.

Tác dụng của ô fix cửa

o-thoang-cua-3

  1. Lấy sáng cho căn phòng cho những bộ cửa làm bằng nhựa, gỗ. Những vật liệu không cho ánh sáng xuyên thấu qua thì cần 1 khoảng không gia lấy sáng cho căn phòng
  2. Làm cân bằng chiều cao giữa cửa và nhà; tạo sự cân đối.
  3. Người Việt Nam thường có khái niệm " nhà cao cửa rộng". Nên thường để khoảng không cho cửa to và rộng. Nhưng bộ cửa càng to thì chi phí sản xuất càng lớn; phụ kiện đi kèm càng đắt. Và độ an toàn kém hơn. Nên ô Fix vẫn đảm bảo khung cửa to rộng, vẫn đảm bảo bộ cửa vừa phải, không quá cao.
  4. Đảm bảo phương án thi công. Với những đơn vị nhỏ lẻ, thì thường khó khăn trong việc sản xuất những bộ cửa có chiều cao quá 2,5m. Nên với khững khung cửa trên 3m cần bố trí thêm ô thoáng cho cửa. để vẫn đảm bảo thẩm mỹ lẫn kỹ thi công
  5. Trao đổi không khí. Có những ô thoáng lắp thêm cánh nhỏ. Khi cửa đóng hoàn toàn để đảm bảo tính riêng tư thì khi đó cửa ô thoáng sẽ được mở ra để đảm bảo việc trao đổi không khí.
  6. Khắc phục tình trạng chốt cửa từ bên trong. Trỏ nhỏ trong gia đoạn phát triển thì rất hiếu động và thường đóng mở cửa liên tục nhưng lại không thể với tới hoặc chưa biết vặn nắm cửa để mở. Những trường hợp như vậy ta sẽ sử dụng cửa trên ô thoáng để thâm nhập vào không gian bên trong

Một số loại ô thoáng cửa thông dụng

- Ô thoáng kính: lấy sáng cho ngôi nhà, tạo cảm giác thông thoáng

o-thoang-cua-4

- Ô thoáng bằng chớp giúp trao đổi không khí giữa không gian bên trong và ngoài

o-thoang-cua-5

- Ô thoáng lắp cánh cửa nhỏ để tránh hiện tượng bị khóa trái từ bên trong

o-thoang-cua-7

Bài viết này DG Plastic đã đưa ra đầy đủ tác dụng của ô fix cửa. Bài tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách chia ô fix cho các loại cửa.

⏩ Xem thêm:

======

DG Plastic là thương hiệu hàng đầu và có uy tín trong ngành cửa Việt Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật tư nhựa ngành cửa và phụ kiện cửa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, sản phẩm đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường. Mọi nhu cầu về Vật tư nhựa ngành cửa Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kim Khí DG – DG Plastic
? Lô 3-4, TT7, KĐG Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì – Hà Nội
? Chi nhánh: Số 42, TCH 17, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0961 413 418
? Website: https://dgplastic.vn

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418