logo

Để lựa chọn cửa nhôm tính tốt cho ngôi nhà, gia chủ nên tham khảo những tiêu chí nào?

Đối với người Việt, việc xây dựng nhà cửa là cực kỳ quan trọng bởi vậy được gia chủ xem xét cẩn thận. Bên cạnh việc chọn hướng, chọn ngày xây dựng nhà thì việc chọn vật liệu xây dựng, hình thức cửa,…là vô cùng quan trọng.

Hiện nay với xu thế thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, sang trọng, mở rộng không gian xanh cho ngôi nhà. Nhiều hộ gia đình chọn cửa Nhôm kính cho ngôi nhà, vừa mang lại sự sang trọng, thoáng mát bên cạnh đó tính bền của cửa được nâng cao.

Vậy để có thể chọn được cửa Nhôm kính tốt thì bạn cần những tiêu chí nào? Bài viết này Khóa DGP sẽ đưa ra 3 tiêu chí lựa chọn cửa Nhôm kính.

  1. Thành phần cửa nhôm

Cửa nhôm kính được cấu thành bởi 3 thành phần chính:

  • Nhôm: Tuỳ thuộc vào vị trí lắp đặt bạn có thể lựa chọn được loại nhôm nào, nhìn chung tất cả các hãng nhôm có đa dạng các mẫu mã với độ dày khác nhau. Phần khung bao cánh cửa là bộ phận quan trọng, quyết định đến kết cấu, độ cứng vững, độ bền và tính thẩm mỹ của cửa. Ngoài ra thanh nhôm cần được sơn bảo vệ bởi loại sơn có độ bền thời tiết tốt. Bởi vậy chủ nhà có thể lựa chọn những hãng nhôm tốt trên thị trường như: Xingfa, Đông Á, Đô Thành, Việt Pháp, PLK,….
  • Kính: Có 3 loại kính cơ bản: Kính cường lực, kính hộp và kính thường. Tuỳ thuộc vào vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng gia chủ có thể lựa chọn được kính phù hợp cho cửa.
  • Phụ kiện và vật tư: Một trong những yếu tố không thể thiếu cho cửa hoàn hảo đó chính là phụ kiện và vật tư. Phụ kiện giúp cửa đảm bảo an toàn, chống trộm,... Vật tư giúp cửa hoàn hảo hơn mang lại thẩm mỹ cho cửa.

ti%C3%AAu-ch%C3%AD-l%E1%BB%B1a-ch%E1%BB%8Dn-c%E1%BB%ADa-nh%C3%B4m-k%C3%ADnh

  1. Lựa chọn loại cửa phù hợp cho nhà

Mỗi loại cửa được thiết kế có tính năng khác nhau phù hợp vị trí và mục đích sử dụng. Vì thế, điều đầu tiên gia chủ cần cân nhắc là vị trí cần lắp đặt cửa và nhu cầu sử dụng. Từ đó xác định kiểu dáng và những tính năng cần có để chọn được loại cửa phù hợp nhất.

  • Đối với bộ cửa được lắp đặt tại những vị trí chịu tác động trực tiếp của mưa bão, không nên chọn cửa mở trượt mà nên sử dụng cửa mở quay giúp bịt kín mọi khe hở giữa cánh và khung cửa, hạn chế tối đa tiếng ồn bên ngoài và chống nước.
  • Đối với nhà ở vị trí có không gian rộng, bạn có thể tuỳ theo sở thích dùng cửa mở quay. Còn đối với nhà ở mặt phố, liền kề, cửa mở hất sẽ phù hợp cho ngôi nhà của bạn bởi đáp ứng cho không gian hẹp, tiếp kiệm diện tích mở mà vẫn đảm bảo lưu thông không khí cho phòng.
  1. Giá cả

Giá cửa nhôm tương đối ổn định, giá cửa nhôm tốt sẽ cao hơn khoảng 30% so với cửa nhôm thiếu chất lượng. Cửa nhôm thiếu chất lượng là làm bằng những profile nhôm thu hồi và có nhiều tạp vật bên trong, độ dày profile cửa nhôm đó chỉ có 0. 6- 0.8mm, cho dù là cường độ chống kéo hoặc cường độ chảy đều không thích hợp tiêu chuẩn. Bạn cần cân nhắc chi phí có thể bỏ ra, tuy nhiên không nên vì giá rẻ mà coi nhẹ sự an toàn.

 

 

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418