logo

Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhôm tấm lên 18 nước và vùng lãnh thổ

Chỉ ít giờ sau khi có tân bộ trưởng Bộ Thương mại. Mỹ đã áp thuế chống bán phá giá nhôm tấm và nhôm hợp kim nhập khẩu từ 18 vùng lãnh thổ..

Bộ Thương mại Mỹ ngày 2-3 công bố các mức thuế chống phá giá cuối cùng đối với mặt hàng tấm nhôm hợp kim thông thường đến từ 18 quốc gia và lãnh thổ từng bị điều tra dưới thời Tổng Thống Donald Trump

Việc điều tra chống phá giá và chống trợ giá các mặt hàng nhôm đã được tiến hành dưới thời của cựu tổng thống Donald Trump vào tháng 3-2020.

Tấm nhôm hợp kim thông thường là mặt hàng cán phẳng được sử dụng cho nhiều lĩnh vực như: xây dựng, chế tạo ...

Trong danh sách này, Đức là quốc gia xuất khẩu nhôm tấm sang Mỹ nhiều nhất và cũng bị áp thuế chống phá giá nặng nhất, từ 49,4% cho đến 242,8%.

Thứ hai phải kể đến Bahrain nhiều thứ hai với tổng giá trị lên đến 241,2 triệu USD trong năm 2019. Bahrain cũng nằm trong danh sách bị áp thuế mới, nhận mức thuế chống phá giá là 4,83% và thuế chống trợ cấp là 6,44%.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá bao gồm Brazil, Croatia, Ai Cập, Hi Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Oman, Romania, Serbia, Slovenia, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ.
Năm 2020, Bộ Thương mại Mỹ đã viện dẫn 1 số báo cáo cho thấy các mặt hàng nhôm tấm đang bị bán phá giá, gây nên sự mất cân bằng trong thị trường xuất, nhập khẩu Mỹ.
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0961.413.418